ลดสูงสุด 50%

* มีจำนวนจำกัด

Flux ออกแบบและสร้างแผ่น PCB ร่วมกับเพื่อนๆ ง่ายกว่าเดิม

ในข่าวนี้จะนําคำว่า “ยาก” ออกจากการออกแบบวงจรฮาร์ดแวร์ วันนี้ Flux ได้เปิดตัวเครื่องมือออกแบบ PCB ออนไลน์ที่มีชื่ออย่างเป็นทางการ

ใครก็ตามในโลกวิศวกรรมไฟฟ้าจะเรียกการออกแบบ PCB นี่ว่า “ทำแผ่นปริ้น” แม้ว่ามันอาจฟังดูโบราณ แต่ใครก็ตามที่เคยออกแบบ PCB มาก่อนสามารถเห็นอกเห็นใจกันอย่างลึกซึ้งกับความรู้สึกนี้

ในทางตรงกันข้ามกับการพัฒนาซอฟต์แวร์การออกแบบ PCB และ ระบบอิเล็กทรอนิกส์นั้น มีความอุตสาหะและใช้เวลานานซึ่งต้องทนทุกข์ทรมานจากการทําซ้ํา ช้าความยากลําบากในการทํางานร่วมกัน และการขาดการทํางานร่วมกันโดยรวม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโลกปัจจุบันของการทํางานระยะไกลและการขาดแคลนห่วงโซ่อุปทานความยากลําบากเหล่านี้รุนแรงกว่าที่เคย ด้วยความท้าทายทางวิศวกรรมทั้งหมดในใจของนักออกแบบ บริษัท Flux ถือกําเนิดขึ้นเมื่อสามปีที่แล้วโดยมุ่งมั่นที่จะนําเสนอแพลตฟอร์มใหม่ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อจินตนาการถึงกระบวนการออกแบบฮาร์ดแวร์ใหม่ วันนี้

Flux เน้นการทํางานร่วมกันเป็นหลัก

มันคือการจัดการกับความท้าทายเหล่านี้ทั้งหมดที่ Flux ถือกําเนิดขึ้น Flux เป็นเครื่องมือออกแบบ PCB บนเบราว์เซอร์ที่เต็มเปี่ยมซึ่งได้รับการออกแบบมาอย่างชัดเจนเพื่อให้การออกแบบ PCB ทํางานร่วมกันและคล่องตัวยิ่งขึ้น คุณค่าที่สําคัญอย่างหนึ่งของ Flux คือการออกแบบและ ไลบารี่แบบโอเพ่นซอร์ส ที่ชุมชนมีส่วนร่วม ภายในแพลตฟอร์ม Flux นักออกแบบสามารถเข้าถึงไลบรารีที่เต็มไปด้วยส่วนประกอบและบันทึกที่นํากลับมาใช้ใหม่ได้รวมถึงบล็อกวงจรเต็มรูปแบบ ซึ่งรวมถึงการจับภาพแผนผังและเลย์เอาต์ ที่นี่แทนที่จะออกแบบแอมพลิฟายเออร์ทั่วไป ตั้งแต่เริ่มต้นตัวอย่างเช่นนักออกแบบสามารถค้นหาการออกแบบที่มีอยู่ก่อนแล้วซึ่งสามารถใช้งานได้ทันที และรวมเข้ากับโครงการของตนเอง ด้วยการนําเสนอบล็อกวงจรที่ง่ายและรวดเร็วสําหรับนักออกแบบที่จะใช้ Flux ช่วยเร่งกระบวนการออกแบบ PCB บางครั้งทําให้การออกแบบเป็นไปได้ในวันเดียว

นอกเหนือจากความสามารถในการเร่งกระบวนการออกแบบแล้ว Flux ยังอ้างว่ามีความโดดเด่นในความสามารถในการอํานวยความสะดวกในการทํางานร่วมกันในการออกแบบในลักษณะที่เหนียวแน่นและใช้งานง่าย ในการทําเช่นนี้การออกแบบ Flux เป็นข้อมูลเรียลไทม์เป็นหลักซึ่งทุกคนที่สามารถเข้าถึงลิงก์สามารถดูการแก้ไขการออกแบบที่ทันสมัยที่สุดและแสดงความคิดเห็นและบันทึกย่อได้โดยตรงในการออกแบบ

ในการทําเช่นนี้ Flux ไม่จําเป็นต้องใช้กระบวนการตรวจสอบการออกแบบที่ยุ่งยากและไปมา แต่ Flux มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้สามารถสื่อสารและแก้ไขปัญหาในเอกสารเรียลไทม์ได้โดยตรง โดยทั่วไป Flux นําเสนอฟังก์ชันทั้งหมดของเครื่องมือออกแบบมาตรฐาน คุณสมบัติที่สําคัญอื่น ๆ ที่มีอยู่ใน Flux ได้แก่ การตรวจสอบกฎการออกแบบเรียลไทม์ (DRC) เครื่องมือจําลองแบบเรียลไทม์และตัวเลือกการออกแบบส่วนประกอบทั่วไป

เพื่อสรุป Flux Wagner อธิบายว่าบริการเป็นจุดตัดของ GitHub และ Google Docs “มันเหมือนกับทั้งเครื่องมือการเขียนและแพลตฟอร์มการทํางานร่วมกันในหนึ่งเดียว”